แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะอายุแค่24ปี

แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะอายุแค่24ปีแต่ไปเจาะเลือดมาผลออกมาว่าลูกมีภาวะเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

ความเสี่ยงเกิดขึ้นได้กับแม่ทุกช่วงอายุค่ะ ถ้าเจาะเลือดตรวจแบบธรรมดาผลความแม่นยำ 85% แล้วมีความเสี่ยงสูง สิ่งที่ต้องทำในขั้นตอนถัดไปคือ รอเจาะน้ำคร่ำ ผลการเจาะน้ำคร่ำ ผลจะยืนยัน 100% ระหว่างนี้คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะ แม่ๆหลายคนเจาะน่ำคร่ำตรวจผลออกมาปกติเยอะมากๆ ทำใจให้สบายนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ

เป็นเหมือนกันคะอายุ25เจาะเลือดหาดาวน์ หมอโทรมาบอกว่าผลเลือดมีความเสี่ยงสูง เลยต้องเจาะน้ำคร่ำคะ ผลเจาะน้ำคร่ำออกมาปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

อายุ 34 ค่ะ เจาะเลือดครั้งแรกผลออกมาเสี่ยงสูง เลยไปเจาะเลือดตรวจแบบ NIPT ผลออกมาเสี่ยงต่ำ โล่งอกไปจ้า รอผลประมาณ 5 วัน อย่าเครียดไปก่อนนะคะแม่

ตอนนี้คือเครียดมากเลยค่ะกว่ามากว่าลูกจะเป็น.แต่ทางกรรมพันธุ์ทางพ่อทางแม่ไม่มีคัยเป็นเลยนะค่ะ

3y ago

ดาวซินโดรมไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ สามารถเกิดขึ้นได้กับแม่ทุกช่วงอายุจ้า

เจาะเลือดได้ค่าความเสี่ยง ดาวน์1:2 เจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติ อย่ากังวลนะคะ

เดี๋ยวนี้แทบจะทุกช่วงอายุค่ะ แม่ท้องต้องตรวจความเสี่ยงดาวน์ซินโดรม

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เจาะเลือดเสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำผลปกติ

3y ago

ได้ยินแบบนี้สบายใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

บ้านนี้อายุ24รอฟังผลอยุ่เหมือนกันค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ