เป็นไข้และน้ำนมหาย

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะคลอดน้องแรกๆน้ำนมไหลดีมากนั่งๆอยู่ก็ไหลเลอะเทอะไปหมดเปียกไปหมด พอเมื่อ2วันที่แล้วจนถึงวันนี้แม่บ้านนี้เป็นไข้ปวดหัวไข้ขึ้นสูงไม่มีแรงนอนทรมอย่างเดียวเลยน้ำนมจากที่ไหลดีๆก็หายหมดเลยถามคัดจนเจ็บไปหมดยิ่งตรงใต้รักแรเจ็บมากเลยฝากลูกไว้ยายเพราะแม่บ้านนี้ดูลูกไว้ไหวจริงๆสงสารลูกมากกินนมแม่ลูกไม่เคยสำรอกแต่พอแม่ไม่มีน้ำนมแล้วก็ต้องกินนมชงสำรอก2รอบแล้ววันนี้? #แต่ดีนะคะที่การสำรอกของน้องแต่ละครั้งไม่ได้เยอะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ กินแต่ยาพารานะค่ะ แต่พอไข้หายน้ำนมก็กลับมาเหมือนเดิมค่ะ

5y ago

ไม่เจ็บจ้า เพราะนมไม่คัดเรยค่ะ

ปั๊นนมไม่เกลี้ยงเต้ารึป่าวคะ มันเลยเกิดการสะสม

5y ago

ถ้านมคัดแล้วปั๊มออกจากเต้าไม่หมด จะทำให้เจ็บตรงที่คัด ถ้าไม่ปั๊มให้ก้อนนั้นหายไปจะทำให้มันสะสมไปเรื่อยๆ (เกลี้ยงเต้าคือ เวลาจับที่เต้านม จะไม่มีก้อนแข็งๆค่ะ) บ้านนี้ก็เป็นจนไข้ขึ้น ล่าสุดให้คนมานวดเปิดท่อน้ำนมให้ อาการดีขึ้นเยอะค่ะ