ลูกอ้วกนม

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ ตอนนี้ลูกอายุ2เดือนคะ ให้กินนมแล้วอ้วกนมออกมาตลอดเลยค่ะ เป็นห่วงมากเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกอ้วกนม
6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องกำลังจะ2เดือน เท่าสังเกตุน้องจะแหวะหรืออ้วกตอนกินเยอะ แล้วยิ่งกลางคืน น้องตื่นมางอแงเอาไม่อยู่ ก็เข้าเต้าอย่างเดียวชั่วโมงเว้นชั่วโมง สักพักอ้วกเลยค่ะ ทีแรกก็ตกใจคิดไปคิดมาอ๋อกินเยอะไป

5y ago

ใช่ค่ะ พอดึกๆน้องบ้านนี้ชอบนอนบิดๆ บิดไปบิดมาถ้าไม่อุ้มน้องขึ้นมาแหวะนมเลยค่ะ ทีแรกก็ไม่เข้าใจในตัวน้อง พอเห็นน้องบิดเยอะๆเลยต้องอุ้มน้องขึ้นมาเลย สักพักน้องก็เรอ ก็เลยเข้าใจว่าที่น้องบิดเยอะๆคือเค้าไม่สบายท้อง แต่คนแก่บอกบิดเอาเนื้อเอาหนัง🙄

ปกติค่ะแม่ แหวะเพราะว่ากระเพราะหูรูดน้องยังไม่แข็งแรงค่ะ อย่าให้น้องกินเยอะ กินเสร็จจับเรอก่อนสัก15นาทีค่ะ

หลังให้นมเสร็จแม่ควรจับเรอนะคะ พาดบ่าก้ได้ค่ะ ให้น้องเรอ แล้วค่อยให้น้องนอนค่ะ

5y ago

จับเรอแร้วก้อเปนค่ะ อ้วกออกมาเหมือนเดิม 😓😓

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เเอบกังวลมาก

แหวะหรืออ้วกคะ แหวะนมคือนมจะออกมาข้างแก้ม แต่อ้วกคือนมพุ่งออกจากปากในปริมาณมาก ถ้าแหวะนมเฉยๆถือว่าเป็นเรื่องปกติคะน้องอาจจะกินเยอะ แนะนำว่าถ้าน้องร้องงอแงอย่าพยายามเอานมเข้าปากอย่างเดียวแต่ให้ลองปลอบให้สงบด้วยวิธีอื่นดูก่อนค่ะ น้องจะได้ไม่กินเยอะเกินไป และหลังกินนมให้จับน้องเรอสัก15นาที แต่ถ้าอ้วกบ่อยๆให้สังเกตน้องว่ามีอาการซึม และมีไข้มั้ย อันนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์น่ะคะ เป็นห่วงนะคะบ้านนี้น้องเคยป่วย คุณหมอแนะนำมาค่ะ

นมแม่หรือนมผงค่ะ

5y ago

แล้วอึน้องเป็นยังไง ปกติมีมูกไหม