แม่บ้านไหนเท้ามือบวมบ้างค่ะ

แม่บ้านไหนเท้ามือบวมบ้างค่ะตอนนี้ได้15wเท้าบวมมากค่ะนิ้วมือด้วยเป็นอันตรายไหมค่ะแล้วมีวิธีทำให้ไม่บวมได้ไหมค่ะคือว่าอายุครรภก้ยังน้อยมีแต่คนทักทำไมบวมเร็วจัง กังวนมากค่ะแม่ๆคนไหนรู้จักวิธีจักการมือท้าวบวมแนะนำทีค่ะ

11 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ช่วงอายุครรภ์ประมาณนี้เลย ตอนแรกก็ตกใจ บวมไวแท้ 😂 แต่สังเกตตัวเองแล้ว เวลาที่บวมส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่เรานั่งท่าเดิมนานๆค่ะ นั่งไขว่ห้างก็ทำให้บวมได้นะคะ รึไม่ก็นั่งเก้าอี้แล้วเท้าลอยไม่ติดพื้นไรประมาณนี้ค่ะ วิธีป้องกันของดาวคือ นั่งบ้างลุกยืนบ้างค่ะ ไม่นั่งนานจนเกินไป แล้วก็วิธีแก้ถ้ามีอาการเท้าบวมแล้ว คือยกขาขึ้นที่สูงค่ะ สักพักก็ดีขึ้นค่ะ

ของเราเริ่มบวมที่มือและเท้าตอน20สัปดาห์ แต่ทุกอย่างปกติ เลยแค่เฝ้าระวังครรภ์เปนพิษ และพอเข้า 30สัปดาห์ เริ่มบวมตลอดเวลาและความดันสูง คุณหมอจะให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ คุณแม่ต้องพักเยอะๆ ดูแลตัวเองนะคะ สู้ๆค่ะ

แนะนำให้คุณแม่หมั่นวัดความดันนะคะ รีบไปเช็กว่ามีความดันสูงหรือเบาหวานขณะทั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ ยิ่งถ้าบวมกดแล้วบุ๋ม ยิ่งเสี่ยงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

3ท้องแล้วค่ะ บวมตั้งแต่ต้น จนคลอดเลย ตอนนี้ท้อง3 อายุครรภ์18w ก็บวมปกติค่ะ ไม่มีอาการผิดปกติอย่างอื่นจร้า

ยกขาขึ้น ลง ให้แฟนช่วยจับด้วยนะคะ ช่วยได้ดีเลยค่ะ ตอนท้อง 1-2 เราก็บวม ท้องสามนี้ ยังไม่บวมเลยค่ะ

ตอนนี้27wแล้วยังไม่บวมค่ะ ลองปรึกษาหมอลองดูนะคะ

รีบหาหมอเลยจ้า บวมไวจัง ต้องบวมใกล้ๆคลอดอ่ะค่ะ

บวมเหมือนกันคะ แต่ก็ปกติอยู่นะคะ

หาหมอค่ะ กลัวครรภ์เป็นพิษ

บ้านนี้37wแล้วยังไม่บวมเลยค่ะ