ประสบการณ์ที่เจ็บช้ำน้ำใจที่สุด

แม่บ้านไหนเคยโดนเหมือนบ้านนี้บ้างมั้ยคะ? ตอนนี้ตัวเองท้องอยู่ 33W แล้วจับได้ว่าแฟนตัวเองนอกใจ พาผู้หญิงที่ทำงานมานอนที่ห้อง แฟนเราอยู่หอ เราอยู่บ้านเพราะเสี่ยงโควิดเยอะ แฟนเราเค้าพาหญิงที่ทำงานมานอนที่ห้อง ทั้งที่ผู้หญิงก็รู้ว่าแฟนเรามีลูกมีเมียแล้ว และผู้หญิงเองก็มีลูกมีสามีอยู่แล้ว แต่ทิ้งกับสามีมากาแฟนเรา แฟนเราทำท่าทางจะเลิกกับเรา จะทิ้งเรากับลูก แล้วเลือกที่จะปกป้องผู้หญิงคนนั้น เราทักไปหาแฟนของผู้หญิงคนนั้น แฟนเราก้อมาด่าเราว่าเราไปยุ่งกับเร้าทำไม รู้มั้ยว่าเค้าต้องเจออะไรบ้าง แฟนเราบอกว่าผู้หญิงเค้าทะเลาะกับแฟนเค้าเพราะเค้าโดนแฟนนอกใจมา เค้าทนไม่ได้แล้ว แต่คือแฟนเราไม่สมควรที่จะเข้าไปยุ่งกับเค้า แฟนเรารักเค้าสงสารเค้า แต่ไม่คิดว่าสิ่งที่ทำมันทำร้ายเรากับลูกมากขนาดไหน สงสารเค้าแต่ไม่สงสารลูกเมียตัวเองที่ต้องมาเป็นคนเจ็บทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเรย ต้องมารับรู้ความรู้สึกนั้นแทนเค้า เราอุตส่าห์เห็นใจผู้หญิงคนนั้นไม่บอกย่าเค้าว่าหลานเค้าทำตัวเลวขนาดไหนเพราะเห็นว่าเค้าเป็นโรคหัวใจ ขั้นรุนแรง เราสงสารย่าเค้าที่ไม่ได้ผิด ผิดที่รักหลานมากเกินไป เราไม่อยากทำร้ายย่าเค้า เพราะคิดว่าถ้าบอกไปย่าเค้าอาจช็อคหัวใจวายตายได้ จะเป็นบาปต่อลูกเรา แต่เค้าก็เลือกที่จะทำร้ายเรากับลูก เราทะเลาะกันหนักมาก เค้าบอกว่าเค้าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นแล้วกลับมาดูแลเรากับลูก แต่พอผู้หญิงคนนั้นทักมาบอกว่าเค้าโดนแฟนเค้าด่า แล้วทีนี้เเฟนเราก็มาด่าเราว่าเราทะเลาะกับเราด่าเราโทษเราที่ทำให้เค้าเจอเรื่องแบบนั้น สรุปแล้วเราผิดอะไร ? เค้าจะโดนด่าหรืออะไรมันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับแฟนเรา แต่แฟนเราเลือกที่จะปกป้องเค้า เพราะแฟนเราบอกว่าแฟนเรารักเค้า เลือกที่จะทิ้งเรากับลูก ทั้งที่เราไม่ได้เป็นคนก่อเรื่องทั้งหมดนี้ตั้งแต่แรก เค้าทั้งคู่ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลังไม่คิดถึงผลที่ตามมา วันนั้นเราทะเลาะกันแรงมาก แฟนเราไม่ได้รู้สึกผิดอะไรเลย เค้าบอกว่าเค้าจะทำอะไรก้อเรื่องของเค้า เค้าไม่จำเป็นต้องขอโทษเรา เพราะเรากับเค้าก้อไม่ได้เป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายกัน วันนั้นเราจุกเราเจ็บจนพูดไม่ออก เราถึงขั้นกินข้าวไม่ได้ นั่งกินข้าวทั้งน้ำตา เราเครียดเราเสียใจหนักมาก เราหิวมากหิวจนแสบท้องแต่กินข้าวไม่ลง เหม็นไปหมด วูบ เราเครียดหนักมาก จนลูกไม่ดิ้น ท้องแข็ง ต้องไปนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาล โดยที่เค้าไม่รู้ไม่สนใจเราว่าเราเป็นอะไรมั้ย ลูกเป็นอะไรรึป่าว ปากก้อบอกว่ารักลูกมาก แต่พาคนอื่นมาทำร้ายลูกตัวเอง พากันทำร้ายลูกตัวเองได้ลงคอ ทำอะไรไม่คิดถึงลูก ไม่คิดถึงจิตใจของเรา ถ้าวันนั้นเราต้องเสียลูกไปหรือลูกเราเป็นอะไรไปเราจะไม่ให้อภัยพวกมันทั้งคู่เลย ที่เป็นคนท้องซึมเศร้า เราเกือบฟิวส์ขาดถึงขั้นพาลูกกระโดดตึกแล้ว เราเครียด เราเสียใจมาก แต่พอเรานึกถึงลูกแล้ว เราทำร้ายลูกไม่ลง😭😭😭 วันต่อมาเค้าทักมาหาเรามาขอโทษเรา จะกลับมาดูแลเรากับลูก เราก้อให้อภัย พอเราระแวงเค้า บ่นเค้า เค้ากลับมาบอกว่าเบื่อเรา อยากเลิกกับเราเพราะเราชอบระแวง ไม่เป็นเพราะเค้าหรอที่ทำให้เราระแวงเค้าเอง ล่าสุดตอนนี้เค้าทักมาขอเลิกกับเรา แต่เรายังไม่อ่านไม่ตอบแชทเค้า เราควรทำยังไงดี 😭😭😭😭

1 ตอบกลับ

สู้ๆ นะแม่