ตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนเคยเปนเหมือนกันบ้างค่ะ ผลเลือดแม่เปนพาหะชนิดไม่รุนแรง พ่อเปนพาหะ ทั้งพ่อและแม่ไม่มีอาการไดๆผิดปกติเพิ่งมารุ้ตอนตรวจ แล้วลูกจะเปนไรไหมค่ะ กลัวลูกเปนธารัสซีเมีย

1 ตอบกลับ

หมอบอกว่ายังไงคะ ถ้าไม่เป็นไรคือจบค่ะ แต่ถ้าเป็น หมอจะส่งตรวจเพิ่มเอง ถ้าแม่กังวลถามหมอค่ะ หมอจะบอกได้ว่า ลูกจะเป็นอะไรได้แค่ไหน คนไทยมีเยอะแยะไปที่เป็นโรค และแฝง ธาลัทซีเมียมีหลายกลุ่ม และหลายระดับ ไม่จำเป็นจะต้องให้เลือดเหมือนกันทุกคน