อันตราซาวด์ตอน 19+4 wk พบชีสในสมองทารกซ้าย-ขวา

แม่บ้านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหมค่ะ นานไหมชีสจะฝ่อ ผลอัลตร้าซาวด์ทารกในท้องตอน 19+4wk พบชีสในสมองของทารกทั้ง2ข้าง คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลโดยปกติชีสจะฝ่อและหายไปเอง แต่ต้องติดตามอาการว่าชีสหายไปหรือยัง nipt เสี่ยงต่ำ แม่คือกังวลมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้มีด้านซ้ายค่ะ ตรวจกับเวชศาสตร์ตอน 20w เครียดมาก สุดท้ายไปอ่านบทความ น้องเป็น Choroid Plexus Cysts ตัวนี้จะหายไปเองตอนไตรมาส 3 นิฟเสี่ยงต่ำเช่นกัน รอลุ้นเสาร์นี้ค่ะ หมอนัดซาวด์ 24w ว่าหายรึยัง

2y ago

ยินดีด้วยค่า โล่งอกไปที หายห่วงแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเดี๋ยวอายุครรภ์เยอะขึ้นก็หายไปเองตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ24w

2y ago

ยินดีด้วยนะคะแม่ บ้านนี้รอลุ้นค่ะ