อยากถามแม่ๆว่า

แม่บ้านไหนเคยกินน้ำตาล ทำไมถึงได้กินคะ บ้านนี้หมอนัดไปเดือน7ไปกินน้ำตาลคะ แต่หมอไม่ได้อธิบายอะไรว่าทำไมต้องกิน แต่หมอบอกไปเจาะเลือดก่อนวันนัดแล้ว วันนัดก็มากินน้ำตาลคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกไม่ได้กลืน ฝากคนละรพ.กัน พอคนที่2กลืนตั้งแต่8wเลยคะ เพื่อหาค่าน้ำตาลสะสมในเลือดดูว่าจะเสี่ยงเป็นเบาหวานไหม ก่อนวันแม่ไปกลืนสัก1อาทิตย์ แม่คุมอาหารให้ดีนะคะ งดหวาน งดน้ำปั่น ทานน้ำเปล่าเยอะๆ ทำให้ได้สัก1อาทิตย์ก่อนไปตรวจแม่จะผ่าน ถ้าไม่ผ่านต้องกลืนรอบ2นะคะ บ้านนี้ไม่ผ่านสักรอบคะสรุปเป๋นเบาหวานขณะตั้งครรภ์คุมอาหารยาวไปจนน้องคลอด

1mo ago

สุดๆเลยแม่อยากกินอะไรก็ไม่ได้กินเหมือนคนอื่นเค้าแต่บางวันมีนอกกรอบบ้าง แต่วันที่20นี่หมอนัดเจาะเลือดซ้ำอีกเพื่อดูค่าน้ำตาลสะสมอีก นี่ขนาดเจาะปลายนิ้วจนพุนแล้ว555วันเว้นวันต้องจนบันทึกตลอด

ฝากคลินิกไปกลืนตั้งแต่ 4เดือนครึ่ง ค่าน้ำตาลเกินเกณฑ์ เพราะมีกรรมพันธุ์เบาหวาน ตอนนี้กลืนไป 2 รอบก็ยังเกินอยู่ หมอบอกว่าถ้าน้ำตาลเกินจะเสี่ยงต่อลูกค่ะ

ท้องแรกเราไม่ได้กลืน พอท้องสองเห็นหมอเขาว่าอายุครรภ์ 7 เดือนต้องกลืนทุกคนเลยงงๆอยู่เหมือนกัน ตอนนี้19+6 ยังลุ้นว่าจะได้กลืนไหม

บ้านนี้ถามคุณหมอคุณบอกบอกให้ไปตรวจเบาหวานเจาะเลือด4เข็ม กลืนน้ำตาลอีก ท้องแรกค่ะ

ตรวจค่าน้ำตาลในเลือดค่ะแม่เอาง่ายๆคือตรวจเบาหวาน

1mo ago

ออคะ