สะดือลูกเหมือนจะบวม

แม่บ้านไหนสะดือลูกเป็นแบบนี้บ้างคะกังวลมากคะไม่รู้ว่าสะดืออักเสบหรือป่าวหรือว่าสะดือมันจะหลุดแม่ๆพอรู้กันบ้างไหมคะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ

สะดือลูกเหมือนจะบวม
10 ตอบกลับ

คุณเเม่ดูเเลสะดือลูกไม่ดีหรือป่าวค่ะเวลาหลังอาบน้ำควรมั่นทำความสำอาดรอบๆสะดือบ่อยๆด้วยเเอลกอฮอร์ทำให้เเห้งอยู่ตลอดเวลาเเนะนำไปหาหมอเลยนะคะคุณเเม่

6mo ago

หน้าจะโดนแพมเพิสคะหน้าจะสีกับแพมเพิสเพราะพึ่งเป็นเมื่อวานคะ ปกติไม่เป็น

เช็ดแบบคว้านลึกลงไปหน่อยค่ะวนรอบเดียวแล้วทิ้งแล้วเช็ดหลายรอบอย่างเบามือไม่ต้องกลัวน้องเจ็บแต่ต้องเช็ดเบาๆ แม่เช็ดทำความสะอาดไม่ค่อยดีเท่าไหร่

6mo ago

เช็ดไปเลยค่ะน้องไม่เจ็บเพราะไม่มีเส้นประสาทหลังจากตัดจากแม่แล้ว ที่ร้องเพราะแอลกอฮอเย็นค่ะ คว้านเช็ดวนเหมือนที่พี่เค้าแนะนำด้านบนเลยค่ะ

ไม่เหมือนจะบวมนะคะ แต่บวมมากและอักเสบค่ะ แสดงว่าแม่ไม่เอาแอลกอฮอเช็ดทำความสะอาดด้านใน รีบพาน้องไปหาหมอค่ะเสี่ยงติดเชื้อมาก

แม่เอาแอลกอฮอล์เช็ดเช้าเย็น คว้านลงไปให้ถึงโคนเลยค่ะ เวลาใส่แพมเพิสแม่พับขอบเพิสลงมาอย่าให้มันทับสะดือน้องค่ะ

แนะนำพบแพทย์เลยค่ะ สะดือน้องน่าจะบวมและก็อักเสบด้วยนะคะ

พาไปหาหมอค่ะ ปกติสะดือเด็กจะไม่บวมนูนขนาดนี้

6mo ago

วันนี้ยุบแล้วคะ แม่หยุดการใส่แพมเพิสก่อนเพราะมันสีกับสะดือลูกคะแล้วก็เช็ดทำความสะอาดให้มันแห้งบ่อยๆๆคะ

ถ้าเหม็น ร้องงอแงหรือซึมลง พบแพทย์ด่วน

พาหาหมอเลยค่ะอาจติดเชื้อได้

6mo ago

วันนี้ยุบลงแล้วคะแม่ปกติแล้ว สะดือสีกับแพมเพิสคะ

พาน้องไปหาหมอเลยค่ะแม่

6mo ago

ไปมาแล้วหมอบอกไม่ได้ติดเชื้อคะหมอบอกแพมเพิสหน้าจะมี สะดือน้องเป็นแผลคะแต่ไม่เป็นเพราะมันใกล้จะหลุดเต็มที่แล้วคะ

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะแม่

6mo ago

ขอบคุณคะแม่ วันนี้ยุบปกติแล้วคะ