ลูกเป็นขี้ตา

แม่บ้านไหนลูกเป็นขี้ตาบ้าง พอจะมีวิธีทำให้หายไหมเป็นมา1 อาทิตย์ละเช้ามาลมตาไม่ได้เลย ต้องค่อยเช็ดให้ หรือเพราะแพ้ฝุ่น PM2.5ตาน้องไม่มีอาการแดงเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนคะ ที่บ้านน้องเป็นขี้ตาตอนอายุได้2เดือน ไม่มีอาการตาแดงแต่ขี้ตาเยอะมาก เลยพาไปหาหมอ สรุปเป็นท่อน้ำตาอุดตัน สามารถเกิดขึ้นได้กับเด็กเล็กค่ะ หมอจะให้ยาหยอดตา สลับกับให้นวดคลึงหัวตาลูกบ่อยๆเพื่อเปิดท่อน้ำตา แต่ใดๆแล้วคุณแม่ควรพาไปพบคุณหมอนะคะ จะได้รู้ถึงปัญหาและแก้ไขได้ทันค่ะ

พาน้องไปหาหมอค่ะ จะได้ยาหยอดตามา หายเลยค่ะ