ลูกดิ้น

แม่บ้านไหนลูกดิ้นตอนกี่วีคกี่เดือนกันค่ะ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์ 4 เดือน หากคุณแม่ผอมมากๆ หรือเคยตั้งครรภ์มาก่อนแล้ว เมื่อเข้าสู่เดือนที่ 4 คุณแม่จะรับรู้ถึงการดิ้นของลูกแล้วละค่ะ แต่ในคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เป็นครั้งแรก หรือคุณแม่ที่ไม่ได้ผอมมากนั้น อาจจะไม่ได้สังเกตเลยว่าลูกกำลังดิ้นอยู่ เพราะคิดว่าเป็นก๊าซในกระเพาะอาหารหรือมีอาการกล้ามเนื้อกระตุก จนกว่าอาการนี้จะเริ่มมีบ่อย หรือชัดเจนยิ่งขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมาจึงจะเริ่มรู้สึกชัดมากขึ้นว่าลูกดิ้นแล้วนะ