ทารก1เดือน6วัน

แม่บ้านไหนลูกชอบขยี้ตาตัวเองจนตาแดงบ้างมั๊ยคะ คืองี้ค่ะย้องชอบเอามือข้างซ้ายถูตาตัวเองจนเปลือกตาซ้ายเเดง(เเดงว่าในรูปจนเห็นได้ชัดเลยค่ะ)ตอนแรกที่เป็นก็ไม่เห็นว่าตาขาวจะเเดงเเต่มาวันนี้เห็นมีเส้นเลือดขึ้นตาค่ะเเต่ไม่ได้เห็นชัดมากต้องสังเกตเอาค่ะเเล้วมีน้ำตา+ขี้ตาด้วย อยากทราบว่ามีใครเจอปัญหาแบบนี้มั้งคะ

ทารก1เดือน6วัน
2 ตอบกลับ

แม่ระวังตาน้องอักเสบติดเชื้อนะคะ ถ้ามีขี้ตาออกเยอะไปหาหมอเลยค่ะ

2y ago

บางทีที่น้องไม่ขยี้ตา ตาก็จะไม่แดงนะคะขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ😊

มีขี้ตากับน้ำตาหาหมอค่ะ จะได้ยามาหยอด