ภาวะเครียดขณะตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนรู้สึกว่าตัวเองตกอยู่ในภาวะเครียดบ้างคะ แม่บ้านนี้รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขเลย เครียดทุกวัน อยู่แต่ในบ้านสิ่งแวดล้อมเดิมๆสามีก็ติดเพื่อนสนุกสนานกับเพื่อนมากกว่าอยู่กับเราเพื่อนเขามาหามานั่งเล่นที่บ้านทุกวันค่ะจนดึก จะให้คนท้องไปนั่งด้วยก็ไม่ใช่เรื่องไหนจะกลิ่นบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้า เป็นแบบนี้ทุกวันบางวันเราแอบร้องไห้ก็มีค่ะ ไม่อยากทน วันๆนึงเหมือนไม่มีใครเลยมีแต่แมวที่เป็นเพื่อนคุย ความรู้สึกดิ่งมากค่ะ เครียดร้องไห้ กลัวกระทบลูกในท้องแต่มันทนไม่ไหวจริงๆใครมีวิธีจัดการกับภาวะเครียดแบบนี้บ้างคะ มาแชร์กัน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คล้ายๆกันค่ะ ต่างกันตรงที่เค้าไม่ได้อยู่กับเพื่อน เค้าจะอยู่ในโลกโซเชียลของเค้ามากกว่า วันๆนึงไม่ค่อยได้คุยกันหรอกค่ะ ดิ่งเหมือนกัน รุ้สึกเหมือนตัวคนเดียวเหมือนกันค่ะ เคยคุยกับเค้าตรงๆแต่ก็ดีขึ้นแค่แป๊บเดียวก็เหทืแนเดิม เลยปล่อยค่ะ โฟกัสที่ลูก พยายามคิดหรือหาอะไรทำที่มันสบายใจ คิดถึงตัวน้อยในท้องไว้มากๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้คะ....สู้ๆ ✌️✌️🥰🥰