การนอนยากของลูกน้อย

แม่บ้านไหนมีลูกน้อยที่นอนยากบ้างค่ะ แม่มีวิธีรับมืออย่างไรค่ะ ลูกบ้านนี้กว่าจะนอนได้ยากมากค่ะ ยืนอุ้มยืนโอ๋ ช่วง 5 ทุ่มถึง ตี 2 บางวันก็เที่ยงคืนเกือบเช้าค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

การนอนยากของลูกน้อย
6 ตอบกลับ

บ้านนี้พยายามให้นอนกลางวันน้อยๆนะคะโดยการชวนลูกคุย มองหนังสือภาพต่างๆ อ่านหนังสือให้ลูกฟัง พอช่วงหนึ่งทุ่มก็พาเข้าห้องเริ่มป้อนนมเงียบๆไฟสลัวๆเตรียมนอนได้เลยค่ะ สองทุ่มก็จะหลับพอดี อีกครึ่งชั่วโมงค่อยวางลงที่นอน นับไปอีกสี่ชั่วโมงค่อยปลุกกินนมเปลี่ยนผ้าอ้อม ช่วงกลางคืนลูกบ้านนี้เริ่มนอนยาวได้เเล้ว ตอนนี้นอน5-6 ชั่วโมงแล้วแม่ก็เริ่มให้กินนม 4-5 ออนซ์ตามชั่วโมงที่นอน บ้านนี้ก็ติดอุ้มและนอนอกแม่เหมือนกันค่ะ ลองค่อยๆฝึกกันไปค่ะ น้องทำได้แน่นอนค่ะแต่ต้องอาศัยคุณแม่ช่วยมากๆเลยนะคะ

ปรับเวลาให้นม ปรับเวลานอนให้ตรงมื้อนมค่ะ บ้านนี้ตอนเช้าจะให้นอน 10 โมงกับ 3 โมง ตอนดึกเริ่มกล่อม 2 ทุ่ม กล่อมไปก่อนไม่นอนไม่เป็นไร เดี๋ยวชินก็จะร้องไห้ขอนอนเองค่ะแม่

ตอนเช้านอนหลับแบบต้องปลุกมากินนม บ้างครั้งไม่ตื่นด้วยซ้ำ พอเที่ยงคืน ก็ยาวจนเกือบเช้าเลยค่ะ 😞

เรานอนดีทั้งกางวันกลางคืนตั้งแต่เกิดยัน3เดือน16วันเยจ้า

เหมือนกันค่ะ ตั้งแต่มีเปล สะดวกขึ้นมาทันที

ลองเปิดเพลงกล่อมดูไหมคะ

2y ago

ลุกบ้านนี้เสียงกล่อมแม่อย่างเดียว55