ผ่าคลอดก่อนกำหนด

แม่บ้านไหนผ่าคลอดก่อนกำหนดบ้างค้ะ อยากทราบว่าเจ็บท้องไปผ่าเลยหรือต้องไปนอนรอเหมือนท้องแรก

5 ตอบกลับ

แม่น่าจะยังไม่ครบกำหนดใช่ไหมคะ ถ้าถามในกลุ่มมิถุนา66 อย่างมากก็น่าจะ 5 เดือน ปกติถ้าแม่ฝาก รพ เอกชน หมอจะให้เลือกวันผ่า ถ้าครบ 38วีค นัดวันผ่าได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอเจ็บท้อง ให้หมอประเมินนะคะ

น่าจะแล้วแต่กรณี ความเสี่ยง หรือวินิจฉัยของหมอมั้งคะ

2y ago

ค่ะขอบคุณนะค่ะ จะได้เตรียมตัวไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน

ขอรายละเอียดเยอะกว่านี้ค่ะ งง😅

2y ago

ถ้าตั้งคำถามแล้วให้คนอื่นต้องถามกลับ อย่าถามเลยค่ะ ถามเผื่อจะตอบให้ครบถ้วน หวังว่าจะมีคนมาตอบเยอะๆนะคะแบบนี้

ครบ38สัปดาห์สามารผ่าได้เลยค่ะ

ทำไมถึงได้ผ่าคะแม่

2y ago

ถ้ามีอาการหรือหมอบอกว่าสามารถผ่าได้แล้วเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ