นับการดิ้น

แม่บ้านไหนนับการดิ้นเป็นบ้างค่ะ สอนหน่อยพอดีหมอพึ่งให้เริ่มนับแต่ไม่เข้าใจที่หมอบอก #ลูกคนคนแรกคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ลูกกระแทกที่ครรภ์ 1 ครั้ง นับลูกดิ้น 1 ครั้ง ลูกกระแทกอีก 1 ครั้ง นับ 2 ครั้ง ใน 1ชั่วโมงต้องมากกว่า 4ครั้งขึ้นไป ถ้าในชั่วโมงแรกไม่ถึง 4 ครั้ง เริ่มนับชั่วโมงที่ 2 และถ้าชั่วโมงที่ 2 ไม่ถึง 4 ครั้งให้คุณแม่รีบมาโรงพยาบาล

11mo ago

ขอบคุณค่ะ🙏

หมอบอกว่าให้นับหลังกินข้าวไปแล้ว1ค่อยนับจนครบ2-3ชั่วโมงค่ะแบ่งเป็น3ช่องค่ะ ข้าวเช้า เที่ยง เย็น