น้ำหนักไม่ขึ้นเลยท้อง4เดือนล่ะ

แม่บ้านไหนท้องแล้วนำ้หนักไม่ขึ้นบ้างค่ะบ้านนี้สี่เดือนแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นสักโลเลยกลัวลูกตัวเล็กจะเปนอะไรไมค่ะ

15 ตอบกลับ

เน้นน้ำหนักลูกให้อยู่ในเกณฑ์ค่ะ ถ้าหมอไม่ได้บอกว่ามีความผิดปกติอะไร แม่ก้อไม่ต้องกังวลนะคะ อายุครรภ์มากกว่านี้น้ำหนักอาจขึ้นค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานยาบำรุงต่อเนื่องค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะมีแต่ลด ทั้งๆที่กินได้ปกติ กินทุกอย่างด้วย ไม่เน้นผักกับเนื้อส่ะส่วนมาก แต่ นน.ก็ไม่เคยขึ้นเลย ดีที่นน.น้องแอบเยอะกว่าเกณฑ์หน่อยนึง แม่เลยอุ่นใจ

ของเราพึ่งมาเริ่มขึ้นตอน5เดือนค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้ามั่นใจว่าเราทานของมีประโยนช์อยู่ ยังไงลูกน้อยก็โตค่า 💕

ดูที่น้ำหนักน้องพอค่ะ บ้านนี้8เดือนขึ้นมา3โล เท่านั้น ท้องแรก แต่น้องน้ำหนักตามเกณปกติเลยค่ะ

บ้านนี้หนัก44ท้องไม่ออกน้ำหนักไม่ขึ้น พอใกล้เข้า5เดือนน้ำหนักขึ้นมาเป้น47

บ้านนี้เพิ่งขึ้นโลเดียวค่ะ กลัวลูกตัวเล็กเหมือนกัน แต่หมอบอกปกติค่ะ

บ้านี้ขึ้นไกลคลอดคะขี้นมา2โลคะพอคลอดออกมาน้องได้3340เลยคะ☺

บ้านนี้ตอน4เดือนก็ไม่ขึ้นคะ หนัก37 ตอนนี้ 6เดือน หนัก40แล้วคะ

บ้านนี้6เดือนแล้วค่ะพึ่งขึ้น4โลเองกังวลมากเหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะ แต่หลังจาก5เดือน ต้องขึ้นเดือนล่ะ2โลน่ะ