กังวล

แม่บ้านไหนท้อง5เดือนแล้วท้องเล็กแบบนุไหมค้ะรู้สึกแค่ตอดตึบๆนานๆทีแม่กังวลมากท้องแรกจ้ามีใครท้องแรกท้องออกกันกี่เดือนค้ะ

กังวล
42 ตอบกลับ

5เดือนแล้วเหมือนกัน ลูกสาวดิ้นดีมาก มีบางวันที่เงียบๆไป เราก็กังวล ญาติเราที่เป็นพยาบาลแนะนำให้นอนหงายและลองเขย่าท้องเบาๆ เพื่อกระตุ้นเด็ก สรุปทำกี่ครั้งน้องก็ตอบสนองทุกครั้งเลย ดิ้นแรงมากๆด้วย

บ้านนี้ก้อท้องเล็กค่ะ เมื่อวานก่อนพึ่งไปหาหมอมาเพราะรุสึกว่าลูกไม่ดิ้นเลย หมอเลยให้ฟังเสียงหัวใจลูกยังหายใจปกติ หมอบอกว่าลูกจะดิ้นสม่ำเสมอตอนอายุครรภ์28 สัปดาห์ หรือ7เดือนขึ้นไปค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะไม่ต้องกังวลหรือเครียดค่ะ แต่ตอนนั้นเราก็เคลียดมากกินนู้นนี้นั้บำรุงทุกอย่างท้องไม่ออกเลยพอเข้าเดือนที่8คือตกใจท้องตัวเองมากท้องใหญ่มาก 🤣🤣

อย่ากังวลว่าท้องเล็กค่ะ เราโฟกัสที่ลูกในท้องค่ะ ท้องเราก็เล็กเหมือนกันดูแทบไม่ออกเรยว่าท้อง แต่น้ำหนักน้องเกินเกณที่คุณหมอกำหมดอีกค่ะ

5 เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องไม่ใหญ่เท่าไร แต่ลูกชายดิ้นเก่งมาก อย่ากังวลนะคะคุณแม่ ยิ้มๆสู้ๆไปด้วยกันค่ะ 🥰😍😘

ตอนท้องแรก 5 เดือนท้องยังไม่ออกเลยคะ ยังใส่เสื้อผ้าชุดปกติได้อยุ่เลย แต่ตอนนี้ท้องสองแล้วออกเร็วมากคะ

มีแต่คนว่าเล้กค่ะ แต่แม่ว่าข้างในนหน้าจะตัวใหญ่ท้องแค่นี้เดินก้ะปวดขาปวดเอวหมดแล้สจ้า 😂

5เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กมากค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ กังวนมากเหมือนกันค่ะ ท้องไม่ยอมออกเลย

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญเลย น้ำหนักลูกสำคัญสุดแล้วท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็ก