แพ้นมวัว

แม่บ้านไหนที่มีลูกแพ้นมวัวบ้างคะ ขอความรู้หน่อยคะ อาการนี้สามารถวินิจฉัยได้มัยว่าเป็น100%.

1 ตอบกลับ

ลูกชายเคยเป็นค่ะ มารู้ตอนน้องอายุ2เดือน เพราะให้น้องกินนมแม่สลับนมผง อาการที่น้องเป็นคือมีผื่นสากๆขึ้นที่หน้า พอไปหาหมอถึงรู้ว่าน้องแพ้นมวัวค่ะ แต่น้องหายแพ้นมวัวแล้วค่ะ หายแพ้ก่อน1ขวบ ตอนนี้3ขวบแล้ว ทานมวัวได้ปกติ คุณแม่ลองปรึกษาหมอเพื่อความแน่ใจอีกนะคะ

5y ago

ตอนนี้น้องได้2เดือน คะ กินนมแม่ตลอดเลย พอเวลาแม่กิน นมวัว หรือว่าอะรัยที่มีส่วนผสมนมวัวน้องจะมีผื่นเต็มเลยคะ