ถ่ายยาก(มาก)

แม่บ้านไหนถ่ายยากเหมือนเราบ้าง ทรมานสุดๆ ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้ว กลัวเป็นอันตรายต่อลูก ขอคำแนะนำหน่อย?

46 ตอบกลับ

เรากินงาดำตอนเช้าทุกวัน ผสมกับนม ถ่ายทุกวันเลยค่ะ. ตอนท้อง 4 เดือนแรกเป็นอาทิตย์ก็ไม่ถ่าย. หลังจากมากินงาดำช่วยได้เยอะจริงๆค่ะ

บ้านนี้ทานผลไม่วันละ 3-4 อย่าง ช่วยได้เนฝยอะเลยค่ะแม่ ช่วง 1-2 เดือนแรก ถ่ายเป็นเลือดเลย ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ท้อง5เดือนคะ ถ่ายปกติทุกวัน (ถ่ายดีกว่าตอนที่ยัวไม่ท้องอีกคะ)กินกล้วยน้ำหว้า แก้วมังกร น้ำส้มคั้นเอง นะคะ

ทานกล้วยน้ำว้าวันละ2ลูกนะคะ มีประโยชน์และช่วยท้องผูกได้เเถมลูกน้ำหนักตัวดีด้วยนะคะ แม่บ้านนี้ถ่ายทุกวันจ้า

บ้านนี้ก็เป็นคะ มีอาการริดสีดวงด้วยถ่ายทีทรมาน ส่วนหนึ่งเปนเพราะยาแคลเซียมที่หมอให้ด้วยคะ

5y ago

มีเลือดเหมือนกะนคะถ้าไม่ถ่ายหลายวัน

ทานแก้วมังกรก้อช่วยได้นะคะ บ้านนี้โดนคุมน้ำตาลเลยไม่กล้ากินอย่างอื่น แต่ก้อถ่ายปกตินะคะ

ฝคนท้องอาจจะมีอาการท้องผูกค่ะ ทานผลไม้ ผัก น้ำเยอะๆ ยาบำรุงกินประจำค่ะ ช่วยให้ถ่าย

เป็นเหมือนกันค่ะ 7เดือนกว่าแล้วค่ะตอนนี้ เป็นมาเกือบเดือนแล้วค่ะทรามานสุดๆค่ะ

โยเกิร์ตค่ะบ้านนี้ แต่บ้านอื่นไม่รู้จะได้ผลมั้ย ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

กินส้มช่วยได้เยอะมากค่ะ เรากินส้มทุกครั้งจะถ่ายทุกวันค่ะ