แม่บ้านไหนติดโควิดกันบ้างคะ

แม่บ้านไหนติดโควิดตอนท้องบ้างคะ แล้วมีวิธีรับมือยังไง ตอนนี้แม่บ้านนี้ติด กังวลมากค่ะกลัวมีผลต่อลูกน้อย เพิ่งได้ 23 wเอง😔😔

4 ตอบกลับ

อายุครรภ์ยังไม่ถึง 5 เดือน จะยังไม่มีอันตรายถึงลูกค่ะ ส่วนยาก็ให้หใอหรือเภสัชจ่ายนะคะ เพราะยาบางตัวอย่างฟ้าทะลายโจร แม่ทานไม่ได้น๊าาาา

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ค่ะ ☺️🙏

บ้านนี้ติดตอนยังไม่รู้ว่าท้อง กินยาตามอาการเลยค่ะ พอหาย2วันตรวจเจอเลยว่ามีน้องโชคดีของเราไปที่หมอไม่ได้จ่ายฟ้าทะลายโจรให้ด้วย

2y ago

แม่บ้านนี้เคยติด รอบ 1 มาแล้วค่ะ หลัง แท้ง ไม่กี่วัน ตอนนั้นก็ทานยา ตามอาการ ยาหมอ ไม่ได้ทานเลย แต่มารอบนี้ ท้องด้วย กังวลมากค่ะ มันปวดถึงกระดูก 😂😂 แต่ยังดีที่ว่า ลูกมี ถีบหร่อยๆ พออุ่นใจบ้าง แต่ก็มีอาการจี๊ดๆ ตรงท้องน้อย อะค่ะ 😔😔

บ้านนี้เป็นตอน 8วีค ทานได้แต่ยาพารากับแก้ไอ ยาอม น้ำอุ่นกินไปเลยทั้งวัน นอนพักผ่อนเยอะๆ จิบน้ำขิงร้อนๆสดชื่นมากค่ะ หายไว

บ้านนี้ติดตอน 24w มีไข้หลายวัน กินแต่พารา กับแก้แพ้ จิบน้ำอุ่น ใช้เวลาสักหน่อย นอนเยอะๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ

2y ago

เฉพาะตอนมีไข้ค่ะ แต่เราเป็นไข้ 39-40 ตลอด 3 วัน กินครั้งละเม็ด ทุกๆ 6 ชม.