ตรวจเจอเนื้องอกขณะตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนตั้งครรภ์แล้วตรวจเจอเนื้องอกบางค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เนื้องอก 7 ซม.ค่ะ ตรวจเจอตอนอายุครรภ์ 8 w ปัจจุบัน 14 w เนื้องอกลดลงเหลือ 4 ซม.ค่ะ หมอบอกเวลาคลอดน้องแล้ว มันก็จะฝ่อไปเองค่ะ แต่ในช่วงระหว่างตั้งครรภ์ตั้งประคองไว้ไม่ให้แตกก่อนนะคะ ของเราไม่มีอาการปวดใดๆ เคยถามหมอค่ะเพราะปกติก็ตรวจภายในแต่ไม่เจอ หมอบอกส่วนใหญ่ถ้าท้องแล้วเจอเนื้องอกจะเป็นเนื้องอกดีค่ะ จะหายไปเอง และสาเหตุที่เกิดเพราะมีฮอร์โมนตอนตั้งครรภ์ไปกระตุ้นค่ะ