สอบถามค่ะ

แม่บ้านไหนตัวเล็กบ้างคะ? คลอดน้องออกมาน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างคะ #กลัวน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

สอบถามค่ะ
3 ตอบกลับ

มันจะมีตารางเทียบน้ำหนักเด็กในครรภ์อยู่นะคะ ลองเสิร์จหาในกูเกิ้ล เอามาเปรียบเทียบกับขนาดของลูกที่หมอบอกตอนไปอัลตร้าซาวด์ในแต่ละครั้งนะคะ ขนาดของแม่ จะตัวเล็กหรือใหญ่ น้ำหนักขึ้นน้อยหรือมาก ไม่เกี่ยวเลยค่ะ

เราก็ตัวเล็กค่ะ ลูกคนแรกเราหนัก 3,030กรัม คน2กำลังตั้งครรภ์ หมอซาวด์ดูบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ

เกิน 2,500 กรัม คือมาตรฐานแล้วค่ะ น้องโตต่อข้างนอกได้