แม่ๆบ้านไหนตรวจดาวซินโดรมแล้วเสี่ยงสูงบ้างค่ะ

แม่บ้านไหนตรวจดาวซินโดรม แล้วเสี่ยงสูงบ้างค่ะ บ้านนี้กังวลมาก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เจาะแบบ quad test หรือ Nipt คะ ต้องดูว่าเสี่ยงสูง 1 ต่อเท่าไหร่ด้วยค่ะ การเจาะเลือดเเม่คือการคัดกรองเท่านั้น หากพบว่ามีความเสี่ยงต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยทุกกรณีค่ะ คุณเเม่อย่าพึ่งกังวล การเจาะน้ำคร่ำจะใช้เทคนิคเเบบ karyotype ทราบผลประมาณ 3 สัปดาห์ เเต่ถ้าหากคุณเเม่ร้อนใจเเละไม่อยากเครียดมากเเนะนำให้ตรวจแบบ QF PCR ด้วยค่ะ ทราบผลภายใน 2-5 วัน ปรึกษาคุณหมอที่เจาะน้ำคร่ำให้ได้ค่ะ

7mo ago

สูง1:180ค่ะ เจาะมาวันนี้ รอฟังผลอีก7วันค่ะ

บ้านนี้เสี่ยงปานกลาง ไปตรวจโครงสร้างเด็กแบบละเอียดค่ะเพื่อความสะบายใจค่ะ

7mo ago

ไปตรวจมาแล้วหรอค่ะ ขอให้น้องสมบูรณ์แข็งแรงนะค่ะ

เสี่ยงเท่าไหร่คะ เจาะน้ำคร่ำรึยัง

7mo ago

ขอบคุณนะค่ะเดียวมาอัฟเดทนะค่ะ