อินทผลัม

แม่บ้านไหนชอบทานบ้างค่ะ บ้านนี้ชอบมาก แบรนด์นี้ไม่หวานมากด้วยนะค่ะ

อินทผลัม
29 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลย

กล่องละเท่าไหร่หรอคะ

5y ago

อ้อค่ะ 😔

ชอบเหมือนกันเลยค่ะ

แม่สั่งที่ไหนคะ

5y ago

ขอบคุณค้า

กี่บาทค่ะ

5y ago

ซื้อที่โลตัส 169 บาท ค่ะ

เราซื้อมาเป็นลัง จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว ยังไม่มีวี่แววว่าจะหมดเลย😂เห็นในข้อมูลบอกว่า เค้าให้กินไม่เกิน 7 เม็ดต่อวันสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย

5y ago

ใช่ค่ะ คุณแม่ คลอดแล้วก็ทานได้ต่อเลยนะค่ะ ทายได้ทั้งบ้านเลยนะค่ะคุณแม่ มีประโยชน์ค่ะ อินทผลัมอุดมไปด้วย เบต้าแคโรทีน ลูติน และซีแซนทิน ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งในช่องท้อง ช่วยบำรุงร่างกาย แก้โรควิงเวียนศีรษะ แก้กระหาย ช่วยลดเสมหะภายในลำคอ หากรับประทานอินทผลัมยามเช้าขณะท้องว่าง อินทผลัมจะทำการฆ่าเชื้อโรค พยาธิ และสารพิษที่ตกค้างที่อยู่ในลำไส้ และระบบทางเดินอาหาร เพราะอินทผลัมมีฤทธิ์ในการกำจัดสารพิษและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคบางชนิดซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง และจากรายงานการวิจัยในประเทศซาอุดีอาระเบีย พบว่าอินทผลัมสามารถช่วยทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรง และช่วยป้องกันเยื่อบุในกระเพาะอาหาร ช่วยลดความรุนแรงของแผลในกระเพาะอาหาร อินทผลัมยังมีประโยชน์อีกมากมาย ได้แก่ - บำรุงร่างกาย เพิ่มกำลัง ขจัดความความเมื่อยล้า - ช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวในกลุ่มคนที่มีน้ำหนักน้อยเกินไป - บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน - บำรุงสายตา - ช่วยดูแลและควบคุมระบบประสาท - ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดในสมอง - ช่วยลดระดั

กินค่ะลุกสดจากต้นเลยหวานมากน้ำตาลไม่ลงตั้งแต่กินมา

หาซื้อได้ที่ไหนคะแม่

5y ago

165 หรือ 169 บาทนี่แหละค่ะ

ซื้อจากไหนค่ะ

5y ago

ตามความเชื่อในคัมภีร์อัลกุรอานช่วยรักษาและบำบัดพิษต่าง ๆ ด้วยการรับประทานวันละ 7 เม็ด มีผลการวิจัยว่าอินทผลัมมีสารกระตุ้นชนิตหนึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อมดลูก ซึ่งจะช่วยให้การบีบตัวของมดลูกเป็นไปอย่างง่ายดายในช่วงเดือนสุดท้ายในการตั้งครรภ์ และยังช่วยลดการสูญเสียเลือดในขณะคลอด😋😋 อินทผลัมมีประโยชน์ช่วยในการเพิ่มน้ำนมให้แก่มารดา โดยสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า การกินอินทผลัมจะช่วยลดความกดดันและบรรเทาภาวะซึมเศร้าของมารดา ทำให้น้ำนมเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มสารอาหารในน้ำนม ทำให้บุตรเติบโตอย่างแข็งแรง

เราก้อทานค่ะแต่ไม่ทุกวันทานบ้าง

5y ago

เหมือนกันค่ะแม่