การกำหนดคลอด

แม่บ้านไหนคลอดหลังกำหนดบ้างค่ะ กี่สัปดาห์กี่วัน ส่วนมากเห็นแต่คลอดก่อนกำหนดค่ะ

2 ตอบกลับ

การคลอดก่อนกำหนดคือการคลอดก่อน 37 วีคค่ะ กำหนดคลอดของแม่คือวันที่หมอบอกถูกไหมคะ อันนั้นจะคลอดก่อนได้ค่ะ แต่คลอดหลังวะนที่หมอบอกไม่ควรเกิน 40-41 วีคค่ะ

ถ้าถึงกำหนดแล้วยังไม่คลอด คุณหมออาจะฉีดยากระตุ้นให้นะคะ