เป็นผื่นคันมาก

แม่บ้านไหน เป็นผื่นคันแบบนี้บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นผื่นคันมาก
12 ตอบกลับ

โห เป็นเยอะมากเลย บ้านนี้เป็นค่ะ แต่ไม่เยอะ ผื่นนี้ถ้าเกา มันจะลามไวมากค่ะ พยายามไม่เกา เอาเล็บจิกแล้วมันจะแสบไม่คัน 😅 บ้านนี้จะขึ้นเฉพาะเวลาอากาศร้อน เหงื่อออกจะคันทันที ต้องรีบอาบน้ำทำความสะอาด แต่ไม่ต้องถูนานนะคะ เดี๋ยวผิวแห้ง เสร็จแล้วให้รีบทาครีมให้ผิวชุ่มชื้น ที่สำคัญเลยคือ พยายามเลี่ยงอยู่ในที่อากาศร้อน เป็นมาสองรอบแล้ว รอบแรกขึ้นที่แบนลามเต็มแขน รอบสองขึ้นที่ท้อง ขึ้นแบบกระจาย ทำตามที่บอก จะดีขึ้นไวมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ที่แรกนึกว่าแพ้ครีมไปหาคุณหมอบอกเป็นที่ฮอร์โมน+กับแพ้ท้องมากให้ยามาทาตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

3y ago

หายค่ะตอนท้องสองเราเป็นใต้ราวนมดำปี๋เลยพอคลอดหายไปตอนไหนไม่รู้ตัวเลย แต่ท้องสามนี้ขึ้นเกือบจะทั้งทั้งตัวแล้วคันกว่าที่เคยเป็นมาก ยาหมอให้มาทาก็ไม่ดีขึ้นเลย รอคลอดอย่างเดียวเลย 😅

ลมพิษรึป่าวคะ เอาแป้งเย็นทาดูนะคะ อย่าหาซื้อยามาทาหรือทานเองนะคะ ถ้าไม่หายหาหมอนะคะ

แพ้อะไรรึป่าวคะขึ้นเยอะมากเลย บ้านนี้ก็เป็นแต่ไม่เยอะขนาดนี้ไปหาหมอดีกว่านะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่เยอะ พยายามไม่เกาค่ะ ทาครีมบำรุงผิวด้วยค่ะ ช่วยได้นะค่ะ

แพ้อะไรสักอย่างค่ะ เบื้องต้นหยุดทาครีมก่อนนะคะ แล้วหาหมอ

น่าจะแพ้ครีมทาท้องนะคะ รูขุมขนอุดตันค่ะ

เป็นเยอะมากเลยค่ะ แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

เคยเป็นค่ะ ใช้ทาคาลามายเอาค่ะ

แม่เป็นตอนกี่วีคคะ