แม่บ้านนี้ท้องได้17week แล้ว ลูกยังไม่ดิ้นเลย

แม่บ้านอื่นลูกดิ้นตอนกี่วีคค่ะ #ท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะคะคุณแม่ น้องเขาดิ้นปกติ เพียงแต่ยังตัวเล็ก แขนขายังไม่ยาว เวลาดิ้นจึงไม่ไปชนผนังมดลูกของคุณแม่ ทำให้ไม่รู้สึกค่ะ ปกติคุณแม่จะสามารถรับรู้การดิ้นของน้องได้ชัดๆประมาณ 18-22 วีคค่ะ^^ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ท้องแรกหรือท้องสอง หน้าท้องแม่หนาหรือไม่และน้องตัวโตหรือเล็กด้วยค่ะ

5y ago

😘❤❤

ของเราเริ่มตอดตุบๆประมาณนี้แหละ เอามือวางข้างๆสะดือจะรู้สึกว่าเหมือนตุบๆชนที่มือค่ะ ตอนนี้27wแล้วอาการเริ่มแรงขึ้นทุกวันรู้สึกมีความสุข แบบบอกไม่ถูก

5y ago

อีกหน่อยเดี๋ยวก็ดิ้นค่ะ ใจเย็นๆ😊

บ้านนี้ดิ้นตอน15วีคกว่าๆค่ะ อย่ากังวลเลยนะคะ อาจจะอยู่กับหน้าท้อง รออีกสักนิดค่า

5y ago

เราเป็นคนตัวเล็กท้องเล็กมากๆ

ของเราเริ่มดิ้นตอน16สัปดาห์จ้า(ท้อง2)

บ้านนี้ท้องแรกค่ะ ตอดๆตอน16วีคค่ะ

5y ago

แล้วแต่หนังหน้าท้องบางหรือหนาจ้า บางทีน้องอาจจะตอดแต่แม่ไม่รู้สึกหรือป่าวคะ มันจะคล้ายๆมีลมในท้อง แบบแปลกๆครั้งแรกค่ะ ตอนนี้แม่17จะ18วีคตอดบ่อยขึ้นมากค่ะ

รอสัก20-24วีคนะคะ 😊