บำรุงท้องกันยังไงบ้างค่ะ

แม่บ้านอื่นบำรุงท้องกันยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

กินอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน กินให้หลากหลาย ไม่เน้นอย่างใดอย่างนึงลูกจะแพ้ นมวัวไม่ต้องโด้ปเยอะ วันละไม่เกิน2แก้วพอเสี่ยงแพ้ นมอื่นๆมี น้ำเปล่าใหเได้วันละ2ลิตร ผักผลไม้เยอะๆตะได้ไม่ท้องผูก หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดคนท้องเป็นกรดไหลย้อนง่าย งดแอลกอฮอลล์ของหมักดองอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ ต้องกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ