ถาม

แม่บ้านนี้แยกไม่ออกเลย ระหว่าง มูกใสกับตกขาว ????

4 ตอบกลับ

“มูกใส” จะเป็น มูกยืดๆ ลื่นๆ เหมือนไข่ขาวดิบ “ตกขาว” จะไม่ยืดค่ะ จะเป็นเหมือนแป้งเปียก หรืออาจจะเป็นหนึบเหนียวๆ ขุ่นๆ จะยืดไม่เยอะจ้า

มูกใสจะเหมือนไข่ขาว ตกขาวจะขุ่นๆ

จริง บ้านนี้อีกค่ะ งง ไปหมด

ไม่มีประสบการณ์เลย