แพ้นม ทำไงดีคะ

แม่บ้านนี้แพ้นมมากค่ะ เหม็นมาก แอนฟา แอนมัม ผง กล่อง น้ำเต้าหู อ้วกออกมาหมดเลย แม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง ต้องทานอะไรเสริมแทนนมไหมคะ เพราะต้องทานยาแก้แพ้ตลอด เพราะไม่งั้นทานไรไม่ได้เลย

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรจ้า ทานโปรตีนจากอย่างอื่นได้จ้า ไม่ต้องเครียดค่ะ บ้านนี้ก็ทานนมไม่ลงเหมือนกันค่ะ แต่ทานโปรตีนอย่างอื่นแทน พวก ไข่ เนื้อสัตว์ ตอนนี้ 5 เดือน แต่ลูกในท้องโตเกินอายุครรภ์จริงแล้วจ้า ทานยาแก้แพ้ที่หมอให้ตลอดเหมือนกันจ้า (ตัวเดียวกับยาแก้เมารถ) ไม่งั้นไม่ไหว จะแย่เอาทั้งร่างกายและจิตใจ แต่น้องแข็งแรงดีมาก ดิ้นเก่งสุดๆเลยจ้า

5y ago

ค่ะ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

ลองกินนมอัดเม็ดดูไหมคะ แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาล ลองกินนมตราหมีดูก็ได้ค่ะ เพราะนมก็เป็นส่วนสำคัญส่วนนึงของการท้องเลยค่ะ หรือกินปลาก็ได้ค่ะมีแคลเซียมเหมือนกัน ยาแก้แพ้กินมากก็ไม่ดีค่ะ เราแพ้กุ้งค่ะ เผลอกินน้ำซุปกุ้งเข้าไป หมอไม่ให้กินยาแก้แพ้เลยค่ะตั้งแต่ท้อง ให้กินแค่พารา😂

5y ago

ยินดีค่ะ ขอให้กินนมได้เยอะขึ้นนะคะ เพราะมันสำคัญจริงๆ😂 สู้ๆนะคะ