ตรวจเบาหวานค่ะ

แม่บ้านนี้เพิ่งไปตรวจเบาหวานมาค่ะ คุณหมอนัดเช็คที่24w ตอนแรกแม่กลัวมากค่ะเพราะทานแต่หวานๆ ทุกมื้อจะต้องทานของหวานก็ว่าได้ ทานเค้ก ทานขนมหวานๆเยอะมาก แต่ในอาหารหลักที่บ้านทำกับข้าวเองจะไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ ถ้าจำเป็นจริงๆจะใช้หญ้าหวานแทนค่ะ ไปถึงโรงพยาบาลไม่ต้องอดข้าวอดน้ำนะคะ ไปถึงเก็บปัสสาวะเรียบร้อยแล้ว(เก็บปัสสาวะอันนี้คือที่ปรกติต้องเก็บในทุกครั้งที่หมอนัดนะคะ) คุณพยาบาลจะเอาน้ำตาลกลูโคสใส่แก้วกระดาษมาให้ค่ะ อุ่นๆแต่หวานมากกกกก หวานจนอิแม่จะเป็นลมเลยค่ะ พอดื่มเสร็จห้ามกินอาหารหรือดื่มน้ำเป็นเวลา1ชั่วโมงค่ะ พอครบ1ชั่วโมงก็จะถูกเรียกไปเจาะเลือดและกลับบ้านได้ค่ะ ประมาณ 1ชั่วโมงถัดมา ทางโรงพยาบาลจะโทรมาแจ้งผล ค่าน้ำตาลบ้านนี้อยู่ที่106ค่ะ คำแนะนำคือดื่มแล้วห้ามอ่านหนังสือหรือเล่นโทรศัพท์ไม่งั้นจะอาเจียนค่ะ

ตรวจเบาหวานค่ะ
2 ตอบกลับ

จริงค่ะคุณแม่ น้ำตาลที่คุณหมอชงมาให้ดื่มคือหวานมากๆๆๆ มากจริงๆ เรานี่แบบพยายามกลืน เพราะปกติเป็นคนไม่ทานหวานเลย แก้วนี้คงเป็นอะไรที่หวานที่สุดในชีวิตที่กินมาแล้ว-*-บ้านนี้ผลตรวจได้ 99 ค่ะ