แม่ๆ เดือนพฤษภา มีอาการอะไรบ้าง ?

แม่บ้านนี้พึ่งจะเข้าเดือนที่ 7 มีอาการปวดร้าวที่จิมิมาถึงท้องเหมือนจิมิขยาย ปวดเป็นพักๆแล้วก็หาย ปกติใช่ไหมคะ

13 ตอบกลับ

ปวดสะโพก ปวดหลัง นอนตะแคงเมื่อยมากค่ะ พลิกไปมา นอนหงายนานๆปวดหลังแทบลุกจากเตียงไม่ได้ค่ะเวลาไปตรวจท้องกับคุณหมอ ตะแคงซ้ายหายใจลำบาก ตะแคงขวามากก็ปวดค่ะ กินน้ำปุ๊ป ปวดฉี่ปั๊บ ค่ะ ออกไปข้างนอกที มองหาแต่น้องน้ำเป็นอันดับแรกเลย

บ้านนี้กำหนด2พค.ตอนนี้จะก้าวขาไม่ออกแล้วจ้า เริ่มกินได้น้อยลง กินนิดหน่อยก็จุกท้อง หิวบ่อย แต่กินได้น้อย น้ำหนักเริ่มขึ้นน้อยลูกดิ้นบ่อย แต่เบาลงท้องเล็กกลมเหมือนลูกบอลแอบกลัวลูกน้ำหนักน้อยอยุ่ค่ะ

ระวังนะคะแม่ เราก็กำหนดคลอดพฤษภา เรามีอาการปวดจิมิ๊เวลาเดินหรือเปลี่ยนอริยาบท ไปหาป้าหมอมาเมื่อวานมีภาวะรกเกาะต่ำค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ต้องนอนเยอะๆ เว้นการเดินนานๆยืนนานๆค่ะ อันตรายนะคะแม่

กำหนดคลอด 14 พฤษภา ปวดซี่โครงข้างขวากับหลังหนักมากกกกก นั่งไม่ถึง 5 นาทีก็ปวดแล้วค่ะ นอนจนปวดหัว คอ บ่าไหล่เลย กับกินน้ำเท่าไหร่คือแปปๆต้องเข้าห้องน้ำแล้ว 😂

ปวดจิมิเวลานอนตะแครงค่ะ เวลาจะพลิกตัวเปลี่ยนข้าง กับลุกไปเข้าห้องตอนกลางคืน ปวดหลังเวลานอนหงายนานๆด้วยค่ะ

1y ago

เป็นค่ะแต่ตอนนี้​เข้า30wแล้ว​ เปนค่เวลานอน​ เวลาขยับยังปวดอยู่ค่ะ

ปวดหลังช่วงก้นกบมากค่ะ เวลาขยับตัวตอนกลางคืนก็ปวดเอวปวดสะโพก นอนหงายก็หายใจไม่ค่อยออกแล้วค่ะ

น้องดิ้นเก่งดิ้นตลอดแล้วก็เก่งตัวบ่อยโก่งตัวทีนึงแม่น้ำตาเล็ดเลยค่ะเจ็บมาก

ปวดจิมิกับช่วงขาหนีบ​ นอนไม่ค่อยหลับปวดฉี่บ่อย

ปกติค่ะ เรานี่เจ็บเวลาเดินค่ะ ก้าวขาแทบไม่ออก

1y ago

น่ก็เจ็บเวลาเดินหรือไม่ก็เวลาขยับตัว เหมือนรัยจะหลุดออกคะ

ปวดร้าวเหมือนกันค่ะ เป็นๆ หายๆ ✌️✌️