คุณแม่ครรภ์แรกท้องเล็กผิดปกติไหมคะ..??

แม่บ้านนี้ท้องแรกคะตอนนี้ 27วิก+3 แร้วน้ำหนักขึ้นแค่5 กก. เองคะกลัวลูกตัวเล็กมากท้องก้เล็กแต่ผู้ใหญ่เห็นส่วนมากจะบอกว่าท้องสาวจะม่โตปกติแบบนี้เหละแต่แม่กังวลมากเรยคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยจ้า ครรภ์แรกท้องเล็กไหม

1 ตอบกลับ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ เน้นที่น้ำหนักลูกกับร่างกายลูกค่ะ

5y ago

น้ำหนักตัวลูกไม่ได้ขึ้นกับขนาดท้องแม่นะคะ. ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้องค่ะ ครั้งต่อไปซาวคุณแม่ลองถามน้ำหนักกับหมอดูนะคะ ถ้าหมอปลิ้นรูปใบซาวออกมาให้ น้ำหนักน้องอยู่ในใบซาวค่ะ