ขอนอกเรื่องนิดหน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องอยู่ แต่เพื่อนของแฟนตาย แม่ไปงานศพหรือฟังพระสวดได้มั้ยค่ะ ?

13 ตอบกลับ

ถ้าถือไม่จำเป็นจริงๆเลี่ยงไม่ไปดีกว่านะคะ เพื่อความสบายใจ ของเคสเราท้องตอน 7สัปดาห์ คุณตาเสียค่ะ เลยต้องอยู่งานจนถึงเผาเลย ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ติดเข็มกลัดไว้ที่ท้องแล้วก็ห้อยพระไว้ค่ะ

ไปได้ค่ะถ้าไม่ถือ แต่ส่วนมากคนแก่เขาจะไม่ให้ไป ถ้าไปก็ต้องกลัดเข็มกลัดไว้ด้วยน่ะแม่ กันสิ่งชั่วร้ายเข้ามายุ้งกับลูกของเราค่ะ

ญาติแฟนเราเสีย เราเข้าไปรับศพยันห้องดับจิต อยู่งานศพยันวันเผาเรยค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ไม่ค่อยถือค่ะ เข็มขลัดก้ไม่เคยติด

ปกติแม่บ้านนี้ไม่ไปค่ะเพราะคนแก่เขาถือมากก แต่ถ้าบ้านใกล้กันจริงๆหรือญาติสนิทก็ไปนะคะ

บ้านนี้ไปค่ะ ตอนชวดเสีย แค่ทางคนโตห้ามไปวันเผา

ถ้าเป็นเราไม่ไปค่ะ เพราะต้องนั่งนาน

ได้ค่ะ บ้านเราไม่ถือ

ไปได้จ้า

ไปได้คะ

ได้คั