ขอวิธีบำรุงเลือดแบบจริงจัง​หน่อยคะ

แม่บ้านนี้ทานผักไม่ได้เลยคะ​ เป็นมาตั้งแต่เด็ก​ๆแล้ว​ พอทานปุ๊บจะคันทั้งตัวเลยคะ​ ผักบางชนิดก็มีอาการปาก​เจ้อ,ตาปวมร่วมด้วยคะ​ ส่วนตับกินได้แต่แบบทอดค่ะ​ ปรุงแบบอื่นกินไม่ได้เลย(อาการแพ้ท้อง) เลยอยากมาขอคำแนะนำจากแม่ๆคะว่าพอจะมีอะไรทานเสริมได้อีกบ้างไหมคะ​ เพราะบ้านนี้เป็นเลือดจาง(พาหะธารัสซีเมีย)​กันทั้งคุณพ่อคุณแม่เลยคะ??

1 ตอบกลับ

คุณหมอได้ให้ยาโฟลิค หรือธาตุเหล็กมาทานมั้ยคะ ช่วยบำรุงเลือดค่ะ

5y ago

ให้มาคะแต่ยังไม่เพียงพอ​ กินไปความเข้มข้นเลือดก็ยังลดลงเรื่อยๆคะ หมอบอกว่าถ้ายังลดอีกก็จะให้เลือดเพิ่มแล้วคะ