ใครเคยเป็นงูสวัดตอนตั้งครรภ์บ้างคะ

แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์38วีคแล้วค่ะ อยู่ๆก็มาขึ่นที่คอ ไปหาหมอแล้วหมอให้ยามาทานแล้วค่ะ แต่อยากถามประสบการณ์จากแม่ๆ ที่เคยเป็น อาการเป็นยังไงกันบ้างคะ

ใครเคยเป็นงูสวัดตอนตั้งครรภ์บ้างคะ
2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ตอน 11 week แต่เป็นที่แก้มก้น มีอาการคันที่แผลค่ะ ไม่ปวดแสบปวดร้อน แต่ปวดตามขา หมอให้ยามาทา สบู่ฆ่าเชื้อ และน้ำเกลือไว้เช็ดแผลค่ะ กว่าจะหายดีเกือบ 2 อาทิตย์ หมอบอกว่าเป็นเชื้อเดียวกันกับเริมค่ะ

เป็นที่ฮอร์โมนมั้ยค่ะ เพื่อนเคยเป็นเต็มตัวเลย