สอบถามแม่ๆกำลังตั้งครรภ์

แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์33วีค ตอนนี้ถ่ายไม่ออกถ่ายแข็งมาก แม่ไม่กล้าเบ่ง ควรมีวิธีไหนบ้างที่ถ่ายได้ง่ายๆๆ กินยาระบายได้ไหม? หรือสวนได้ไหมค่ะ ? #ถ่ายไม่ออกจริงๆถ่ายแข็งมากกก... ????????????

19 ตอบกลับ

ถ้ากินยาระบายควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เพื่อความปลอดภัยนะคะ โดยส่วนตัวแม่บ้านนี้ใช้วิธิดื่มน้ำเยอะๆค่ะ และดื่มนมเปรี้ยวและโยเกริต์ซึ่งช่วยได้ค่ะ

กินมะละกอสุก กล้วย ผัดผักบุ้ง ข้าวโพด นมเปรี้ยวค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ นี่ท้องได้37สัปดาห์แล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายเลยค่ะ

ไม่ควรกินยาค่ะ ไม่ดีต่อลูก เน้นกินผักผลไม้ นมยาคูลก็ได้ค่ะ บ้านนี้ 32 w แล้ว เน้นกินผลไม้ ไม่เคยมีปัญหาถ่ายยากเลยค่ะ

บ้านนี้ ตื่นปุ้บกินน้ำเปล่า 1 แก้ว ตามด้วย น้ำลูกพรุนซันสวีทอีก 1 แก้ว เดินไปเดินมาในบ้าน สักพักก็มาค่ะ

ทานผลไม้ค่ะ ทานน้ำเยอะๆๆ ค่ะ เราทำแบบนี้สองท้องไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกยาถ่ายไม่แนะนำ

ขอบคุณค่ะแม่ๆทุกบ้าน ดีขึ้นแล้วค่ะ จะพยายามกินผลไม้กินน้ำให้มากกว่านี้ 🙏🏻🙏🏻

บ้านนี้ทานน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นค่ะ ปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายไม่มีเลย ค่ะ

ทานกระเจี๊ยบเขี้ยว 5ถึง10ฟักคะ กินโยเกิร์ต ทุกมื้อหลังอาหารนะคะ ช่วยได้ค่า

ทานมะละกอสุก มะม่วงสุก นมเปรี้ยว ผักผลไม้เยอะๆคะ ลองดูคะ

ลองทานพวก นมเปรี้ยว กล้วยอะไรที่กินแล้วถ่ายง่ายค่ะ