ใครเคยดุลูกบ้างค่ะ?

แม่บ้านนี้ชอบฟิวขาดเวลาเหนื่อยๆค่ะ เผลอตะหวาดลูกไปบ่อยมากพักหลังๆ ซึ่งพอเราดุ เราดึงสติได้เราจะรีบดึงเค้ามากอดและอธิบายว่าดุเพราะอะไร และขอโทษเค้า บางครั้งก็เผลอตีเค้าไปบ้าง(ไม่แรงนะคะ) ซึ่งเรารู้สึกไม่ดีกับอาการของเราแบบนี้ เราอยากทราบว่าอาการแบบนี่ปกติไหมค่ะ เราต้องไปพบแพทย์เรื่องอารมณ์ไหม แม่บ้านอื่นมีใครเคยเป็นบ้าง และจัดการยังไง (น้อง1ขวบ6เดือน)#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องควบคุมสติและอารมณ์ของคุณแม่ให้ได้ก่อน เมื่อแม่รู้แล้วว่าทำแบบนี้กับลูกแล้วทำให้แม่รู้สึกผิด แม่ก็ต้องห้ามทำอีก แต่ถ้ายังมีอาการลืมตัวหรือควบคุมตัวไม่ได้ คุณแม่ก็ไปหาหมอให้หมอช่วยเถอะนะคะ คนที่ได้รับผลจากการกระทำของคุณแม่คือลูกนะคะ

ค่อยๆปรับตัวไปก็ได้ค่ะ เข้าใจว่าบางทีก็เหนื่อย แต่ไม่แนะนำให้ดุหรือตีก่อน 3 ขวบค่ะ มีโอกาสที่น้องโตแล้วก้าวร้าว มันมีงานวิจัยออกมาด้วย