ท้องอยู่ทานแซลมอนได้ไหมคะ

แม่บ้านนี้ชอบทานแซลมอนคะอ่านมาบอกว่าทานไม่ได้บ้างได้บ้างเลยไม่รู้จะทำยังไงดีอยากสอบถามแม่ๆท่านอื่นคะว่าทานกันรึเปล่าช่วงมีน้อง

22 ตอบกลับ

งดของดิบค่ะแม่ บ้านนี้ก็ชอบแต่พอท้องอดทนเอาค่ะ ถึงอยากแต่ก็ต้องอดทนเพราะของดิบหมอบอกไม่ใช่แค่จะทำให้ท้องเสียและติดเชื้อในทางเดินอาหาร(ถ้าเป็นก็รักษาอะไรไม่ได้มากเพราะท้องอยู่กินยาฉีดยาก็ไม่ได้ ร้ายแรงถึงขั้นลูกเสียชีวิตก็มี) มันยังทพยาธิไชขึ้นขึ้นสมอง ขนาดคนญี่ปุ่นที่ทานซาชิมิกันหมอญี่ปุ่นยังให้งดเลยค่ะ

5y ago

แนะนำกินแบบสุกนะคะแม่ ในแซลมอนโปรตีนและวิตามิน ดีมากค่ะ มีประโยชน์มากค่ะ

ทานค่ะ ทานดิบๆเลย แต่ไม่ทานบ่อยเสี่ยงท้องเสียอาหารเป็นพิษ นานๆกินที กินที่เขาทำดีๆหน่อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค้าาาาาา

บ้านนี้ก็ทานบ้างค่ะ ทานดิบนะคะ แต่ทานไม่เยอะแต่หายอยากค่ะแม่

กินได้คะ เน้นสะอาด ถ้าสุกได้ยิ่งดี กินดิบ ก็กินแค่พอหายอยากคะ

นำไปทำให้สุกด้วยวิธีทอด ย่าง ก็ได้ค่ะ ไม่แนะนำให้กินแบบสดๆ

ทำสุกกินได้มีประโยชน์ งดของดิบนะคะ ปลาดิบ หอยดิบ กุ้งดิบ

กินสุกจะดีกว่าดิบค่ะ ยิ่งไข่แซลมอนมีประโยชน์มากเลย😊

ทานค่ะแต่จะไม่ค่อยทานดิบ เอามาทำเป็นข้าวต้มปลาแซลมอน

5y ago

ขอบคุณมากค้าา

เราทำสเต๊กแซลมอน​ทานเป็นประจำค่ะ​ แต่ไม่ทานดิบนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค้าา

ช่วงนี้มีโควิดด้วยแนะนำทานแบบปรุงสุกดีกว่านะคะ