ถามคุณแม่ที่ตั้งครรถ์ได้ 6 เดือน น้ำหนักขึ้นมากี่กิโลกันบ้างคะ

แม่บ้านนี้ขึ้นมา 6 เดือน ขึ้นมา 11 โลแล้วค่ะ เยอะมาก คิดมากเลยค่ะ

235 ตอบกลับ

6เดือน ขึ้นมา 4โลค่ะ อะไรที่ไม่มีประโชยน์อย่ากินเลยค่ะ ขนมปัง ของหวาน น้ำหวาน ของทอดของมัน ขนมขบเคี้ยว งดค่ะ เราทานแต่ผลไม้และข้าวกล้องค่ะ

อายุครรภ์6เดือนน้ำหนักขึ้นมา2โลค่ะ จาก48ตอนนี้50ล่ะคะ เป็นคุณแม่ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินแล้วก็ต้องควบคุมน้ำหนักไปในตัวด้วยะนะค้ะ

6เดือนขึ้นมา 8 โลคะ แถมด้วยเสี่ยงเบาหวาน แม่ก็เครียดด้วยวันนี้ ขนาดดูแลตัวเองเรื่องอาหารการกินมาก2อาทิตย์ไปเจาะเลือดใหม่อีก😢

27 W ขึ้นมาเยอะมากค่ะ จาก 43 ตอนนี้ 60 โล 😂 โดนคุณหมอดุนิดหน่อย แต่น้ำหนักลงที่ลูกหมดค่ะ ตัวเราเล็กนิดเดียว ขาเป็นตะคริวบ่อย 😅

ของเรา 24w1d ก่อนท้อง 63 ตอนนี้ 67 คะ เราแพ้รอบที่ 3 ด้วยน้ำหนักเลยไม่ขึ้นสักที รอหมอนัดวันศุกร์นี้จะได้รู้เรื่องน้ำหนักน้องคะ

6เดือนขึ้นมา8กิโล โดนหมอจับตรวจเบาหวาน โดนอบรมเรื่องการกินเลยค่ะ ตอนนี้พยายามจะควบคุมการกิน พยายามลดของหวาน กับแป้ง

24 w ขึ้นมา 12 โลแล้วค่ะ เครียดมากเหมือนกันค่ะ นน. ได้แม่ทั้งนั้นเลยค่ะ ลูกนน. ตามเกณฑ์ ค่ะ แม่เครียดมากเลย

ขึ้นมา 13 กก. จนคุณหมอสั่งเจาะเลือดอีกรอบ 3 เดือนแรกกินอะไรไม่ค่อยได้ พออาการดีขึ้นเลยจัดเต็ม😓

ขึ้นมา8โลค่ะ ตอนนี้หมอบอกให้ลดเหลือเดือนละ1โลก่อนคลอด หมอกลัวลูกตัวใหญ่เดี๋ยวจะคลอดเองไม่ได้😅😅

25 สัปดาห์​ ขึ้นมา 7 โลค่ะ พึ่งมาขึ้นพรวดเดียว 5 โลตอน 25สัปดาห์​นี้เลย 28 นี้โดนสั่งตรวจเบาหวาน​เลยค่ะ