แผลหลังคลอดรู้สึกเจ้บ ตอนนี้ผ่านมา17วันแล้ว รอหมอนัดเดือนหน้า

แม่บ้านนี้กังวลมากเรื่องแผลเย้บเพราะไม่ได้ส่องดูแผลตั้งแต่แรกๆว่าหมอเย้บมายังไง พอดีช่วงนี้ซักผ้าลูกเดินเยอะทำความสะอาดบ้าน3-4วันติด แล้วรู้สึกเย้บแผลพอส่องดูเรยไม่รุ้ว่าแผลแยกมั้ย ปกติเเผลเย้บคนคลอดธรรมชาตินี้ กี่เดือนหายหรอค่ะ บ้านไหนปวดน่วงที่จิ๋มถึงปวดมากบ้างค่ะมีผลเสียอะไรมั้ยค่ะ เป็นกังวลมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

1 เดือนหายค่ะแต่ห้ามทำงานหนักเราหนักสุดแค่ล้างจานไม่งั้นจะเจ็บแผลนาน