แม่หลังคลอด

แม่น้องมีอาการหนาวหลังคลอดได้15วัน เกิดจากสาเหตุอะไรครับ ทางคุณแม่บอกว่าผิดกรรม แต่ผมไม่เชื่อเรื่องพวกนี้หลอกครับ ฝรั่งเขาไม่เห็นต้องมาทำอะไรแบบนี้เลย

6 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ถ้าบ้านเราเขาถึงให้อยู่ไฟเพราะหนาวมาก ขนาดเกิดหน้าร้อน ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงถุงเท้าหมวกก็ยังหนาว ถึงขั้นห่มผ้า เดียสผ่านไปสักพักก็ดีขึ้นค่ะ เพราะร่างกายกำลังปรับสภาพเพราะเสียเลือดตอนคลอดไปมาก พวกอาบน้ำเย็นนี้ห้ามเลยค่ะ ถ้าอาบมาแล้วหนาวจะหนาวตลอดไปเลย ส่วนต่างประเทศเขามียาให้ทานกันไม่ต้องอยู่เดือนเหมือนบ้านๆเรา เหมือนเป็นยาปรับโฮโมน

พี่สาวสา ีเป็นชาวต่างชาติ เมื่อวานเราหนาวสั่น เค้าบอกว่าเป็นแค่การเปลี่ยนแปลงของฮอโมน ถ้าไม่มีอาการไข้ ติดเชื้อจากการคลอด ร่างกายก็จะปรับเข้าสภาพเดิมเอง

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าอาบน้ำเย็นถึงเป็น แต่อาบน้ำร้อนไม่เป็นค่ะ ที่บ้านเรียกผิดกรรมค่ะ

ร่างกายขาดธาตุเหล็กค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์และยาบำรุงที่หมอให้มาสม่ำเสมอนะคะ

บ้านนี้กินยาที่หมอให้หลังหลอดนะ #ยาบำรุงเลือด #แคลเซียม