ควรฝากครรภ์ช่วงอายุครรภ์เท่าไหร่

23 ตอบกลับ

จริงๆอยากให้แม่ได้โฟลิกมากินตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ ส่วนใหญ่เลยไปตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ หรือถ้าแม่มี โฟลิก กินอยู่แล้วก็ดีค่ะ กินต่อเนื่องเลยนะคะ แล้วค่อยไปฝาก ก่อน10-12 สัปดาห์นะคะ หรือไปสัก 8 สัปดาห์กำลังดีค่ะ เพราะจะได้ซาวด์เห็นน้องชัดๆหน่อย ได้ยินเสียงหัวใจด้วย

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ❤️❤️❤️

จริงๆควรฝากครรภ์ตั้งเเต่รู้ว่าเริ่มท้องเลยค่ะ เพราะเราจะได้ติดตามการเจริญเติบโตของน้อง ติดตามภาวะต่างๆหรือความผิดปกติของร่างกายเราด้วยค่ะ เเต่บ้านนี้ไปฝากตอนจะ4เดือน😂

แม่บ้านนี้ไปฝากตั้งแต่4-5วีคเลยค่ะถ้าตรวจรู้ว่าท้องอีกวันก็ไปฝากเลยค่ะเอาที่สะดวก แต่ไม่ควรฝากข้าเกิน12วีคนะคะเพราะต้องตรวจอะไรหลายอย่างเลยค่ะ

2y ago

แม่บ้านนี้ฝากครรภ์ตั้งแต่4+7วันจร้าตอนนี้ได้7 สัปดาห์แล้วจร้า

ฝากเร็วยิ่งดีตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะจะได้กินยาบำรุงครรภ์ด้วยค่ะ มีผลดีต่อลูกนะคะบ้านนี้ฝากตอน2เดือนค่ะ

จริงๆไปตั้งแต่ตรวจขึ้น2ขีด แต่หมอคิวเต็ม😄เลยได้ตรวจตอน9วีค ก็เจอน้อง เจอหัวใจเต้นแล้ว

ฝากตอน8-9วีคกำลังดีค่ะ เพราะถ้าฝากเร็วกว่านั้นอาจจะไม่เจอน้องเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ

ฝากครรภ์ได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องได้เลยค่ะ ยิ่งฝากเร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อเด็กค่ะ

รู้ว่าท้องแล้วก็ไปฝากครรภ์เลยจะดีกว่าค่ะ จะได้ตรวจและได้ยามาบำรุงครรภ์ด้วยค่ะ

ถ้ารู้ว่าท้องก็ควรไปฝากเลยค่ะ หมอจะได้ให้ยามาทานบำรุงลูกค่ะ

ท้องแรก8w ท้องสอง6w ไปเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีกับแม่และทารกค่ะ😍