ขออนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้องได้14w3d มีอาการท้องแข็งเป็นบางช่วงและท้องเอียงไปด้านซ้ายบางครั้ง ตัวเล็กจะเป็นอะไรไหมค่ะ

แม่ท้องแรกด้วยค่ะไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะแม่ เหมือนช่วงนี้เขาเริ่มดิ้นแล้วแต่เรายังไม่รู้สึก บางทีก็จะอยู่ซ้ายบ้างขวาบ้าง เพราะเขามีพื้นที่ให้ขยับตัวเยอะขึ้น

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ บางทีแม่นอนหงายก็จะมีความรู้สึกว่าท้องแข็งด้านซ้ายค่ะ แม่ก็ตกใจว่าน้องเป็นอะไรหรือป่าว

น้องดิ้นค่ะ อาจจะโก่งตัว ไม่น่าจะใช่ท้องแข็ง ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง และเป็นหายจังหวะสม่ำเสมอค่ะ

10mo ago

มดลูกลอยค่ะ 14วีค น้องยังเล็กมากค่ะ แม่อาจจะแค่รู้สึกว่าตอด น้องดิ้นแต่เรายังไม่เห็นบนหน้าท้องที่แข็งเพราะมดลูกลอย น้องจะเริ่มโก่งตัวช่วง5-6เดือนค่ะตัวเริ่มใหญ่