อยากสอบถามแม่ๆเรื่องคลอดน้องค่ะ

แม่ท้องแรกค่ะ แม่มีสิทธิ์ประกันสังคม จะคลอดน้องโรงบาลรัฐแม่ต้องสำรองจ่ายก่อนไหมค่ะประมานเท่าไหร่ แล้วต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ประกันสังคมจะมีค่าคลอดเป็นเหมาจ่ายค่ะ 15,000 บาทแต่เราต้องสำรองจ่ายเองก่อนนะคะถึงจะเอาใบเสร็จไปเบิกเงินทีหลังค่ะ ถ้าแม่อยู่ห้องรวมธรรมดาน่าจะไม่เกินนะคะ แต่ถ้าอยู่ห้องพิเศษเราต้องจ่ายเพิ่มค่ะเตรียมเงินสำรองไว้ประมาณ 20,000 ค่ะ