ตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน คุณหมอให้คุมอาหาร วัดระดับน้ำตาลหลังมื้ออาหาร และ น้ำหนักแม่ต้องเพิ่มขึ้นด้วย ขอเมนู ลดน้ำตาลเพิ่มน้ำหนักหน่อยคะ 🙏

แม่ท้องแฝด29วีค

1 ตอบกลับ

ปกติแม่ทานหวานมั้ย งดน้ำตาลไปเลยค่ะ กินน้ำหวานได้บ้างเมื่อรู้สึกน้ำตาลตก และที่สำคัญอีกอย่างคือข้าวและแป้ง ขนมปังให้กินแบบโฮลวีต ส่วนข้าวลดปริมาณการกินลง เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง มื้อล่ะสองทัพพีเล็กๆพอค่ะ เน้นกินกับเยอะๆเอา ของมันของทอดงดได้งด เราโดนคุมน้ำหนักอยู่ 3 สัปดาห์ยังเครียดเลยค่ะ หมอแนะนำให้กินเมนูต้ม นึ่ง สุกี้ ปลานึ่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ 🥹 ผลไม้ก็กินได้นิดหน่อย ให้เลือกที่น้ำตาลน้อย

6mo ago

ขอบคุณมากคะ ตอนนี้เจาะเลือดเองวันละ4รอบแล้ว มีผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง แต่ นน แม่น่าจะไม่ขึ้น🥺 หมอให้คุม2 เดือนจนคลอดเลยคะ😥😥😥