#แม่ท้องสุดทน

#แม่ท้องสุดทน ความรู้สึกแรก คือเบ้งยังไง เบ้งไม่เป็น 😭 #ไม่กลัวเพราะตั้งใจคลอดธรรมชาติเองตั้งแต่รู้ว่ามีลูก ❤️ทำทุกอย่างออกกำลังกายทุกอย่างกินควบคุมน้ำหนักตามที่หมอแนะนำเพื่อจะได้คลอดได้ง่าย ลูกแข็งแรง แม่แข็งแรง สุขภาพดีทั้งแม่ลูก ถึงวันจริงๆ ท้องปั้นปากมดลูกเปิด3 เซน นอนรอ แล้วทีมงานแพทย์ก็ห้ามทดลองเบ่ง จนกว่า ปากมดลูกจะเปิด 9 เซน นอนรอ จนหลับ ตื่นอีกที 7 เซน ท้องปั้นถี่ๆแบบ ทนได้ รู้สึกอยากเบ่งมากกว่า ทนเจ็บเกร็งทั้งตัวออกร้อนเหงือท้วมตัว เหมือนปวดถ่ายท้องอึ แต่ไม่สามารถเบ้งได้ ทุกครั้งที่ท้องปั้นประมาณ 2 ชั่วโมงเกือบ 3 สุดท้ายไม่สามารถเบ้งได้ถึงอาการอยากเบ้งแค่ไหน เพราะปาดมดลูกจะบวม คลอดยากยื้อเวลาคลอดให้ยาวไปอีก ทำได้แค่หายใจยาวๆลึกๆ สุดท้าย ก็ทนไหว รออีก 30 นาทีหมอให้ลองฝึกเบ่ง มีความสับสนในการเบ้ง 😂 แต่ก็ทำได้ หัวพี่พุชเริ่มออกมา เบ่ง 3 -4 ที หมอและทีมงานช่วยด้วย ออกทั้งตัว ทีมงานเอาน้องพุชมาให้จุฟหัว ดูรอบๆตัวของพี่พุช หมอบอกครบ 32 ประการนะคะคุณแม่ ดีใจด้วยนะคะ คุณแม่เก่งมาก แม่ยิ้มกว้าง รู้สึกภูมิใจในตัวเอง ดีใจที่เจอลูก และรักแม่ตัวเองมากขึ้นนึกถึงแม่เลย นอกจากช่วงอุ้มท้องมา 9 เดือน ทั้งแพ้ท้องยันคลอด อวกทุกครั้งที่กินข้าวเข้าไป แต่ฉันยังทนได้ และดูแลตัวและลูกอย่างดีมาก หลังจากเย็บแผลเสร็จ หมอถามว่ามีเคล็ดลับอะไรทำไมถึงคลอดง่าย ไม่เจ็บท้องไม่ร้องเลย แม่ก็บอกหมอไป ตอบป้าหมอเสร็จ ออกกำลังกายโยคะ ทุกวัน จนก่อนจะคลอด 1 วัน แม่ก็ยังมาสควอท์ ถึง 10 คนครั้ง โชคดีที่ร่างกายไม่มี เท้าบวมปวดหลัง เหมือนแม่ทั่วไป อาจเป็นเพราะออกกำลังกาย กิน นอน พักผ่อนเพียงพอ ถูกวีธีด้วย เลยมีแค่ประสบการณ์คลอดที่หนักที่สุด มาเล่าให้ฟังค่ะ ป้าหมอบอก เสร็จเรียบร้อยแผลสวยสุดๆ 😍แล้วก็เอามือทาอก (แบบภูมิใจในฝีมือในการเย็บตัวเอง) 😂🙏 หลังจากนั้นเค้าก็ให้ลุกเดิน ลงเตียงย้ายขึ้นเตียง ขึ้นลงเตียงอยู่ 2 รอบ ขึ้นห้องพิเศษ ความรู้สึกเสียวแผลจี๊ดๆ มาปวด แผลอยู่วันที่ 2-5วัน แต่ 1 อาทิตย์แผลก็หาย ❤️ ออกกำลังกายได้ #ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าไม่มีพ่อน้องพุชคอยดูแลมาตลอดแม่ลูกก็จะไม่แข็งแรงนะคะ #ขอบคุณมากนะคะสำหรับทุกๆอย่าง❤️ #แม่ท้องสุดทน

#แม่ท้องสุดทน
3 ตอบกลับ

ขอบคุณมากเลยนะคะแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ได้อ่านกัน❤️ แอดมินขอเป็นกำลังใจให้กับทุกช่วงของน้อง ของคุณแม่และคุณพ่อด้วยนะค้า🥰

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😍😍

เริ่มออกกำลังกาย กี่วีคค่ะ

เก่งมากค่ะแม่ ไอดอลเลย

2y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ 😍😍😍