วิธีการนับลูกดิ้น

แม่ท้องมีวิธีนับลูกดิ้นยังไงกันค่ะพอดีหมอให้แม่นับลูกดิ้นแล้วแม่ไม่ค่อยรู้ว่าจะเริ่มนับยังไง ขอความรู้หน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกกระแทกที่ครรภ์ 1 ครั้ง นับลูกดิ้น 1 ครั้ง ลูกกระแทกอีก 1 ครั้ง นับ 2 ครั้ง ใน 1ชั่วโมงต้องมากกว่า 4ครั้งขึ้นไป ถ้าในชั่วโมงแรกไม่ถึง 4 ครั้ง เริ่มนับชั่วโมงที่ 2 และถ้าชั่วโมงที่ 2 ไม่ถึง 4 ครั้งให้คุณแม่รีบมาโรงพยาบาล