ฟันคุด

แม่ท้องปวดฟันคุดควรทำไงค่ะ

21 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอ ดูนะจร้า แต่ถ้าปวดมากๆพารา แก้ปวดได้จร้า ตอนแม่บ้านนี้ไปทำฟัน ทำได้แค่ขูดหินปูน กับอุดฟัน จร้า ถ้าถอดฟัน หรือ ผ่า ตอนท้องอยู่คุณหมอไม่ทำให้หรอกนะจร้า จะทำได้ก็หลังคลอดน้อง จร้า ถ้าผ่าหรือถอด ต้องใช้ยาชา และต้องค่อยกินยาหลังผ่าหรือถอด จะมีผลเสียต่อลูกได้จร้า แม่บ้านนี้ก็มีฟันฟุ ปวดฟันบ่อยมาก ทำได้ก็กินยาพารา หรือ อุดยาเอ็ม 16 ช่วยเบาปวดได้ ถ้าแม่ทนไม่ไหวลองคุยกับหมอดูจร้า

อดทนจ้า เราก็ปวดมาก หมอไม่ผ่าให้ หมอบอกทำหลังคลอดดีกว่า ปวดก็อดทนเอา กินยาพาราพอช่วยได้ บางวันปวดจนนอนไม่ได้ ก็มี แต่เพื่อลูกอดทนเอาค่ะ ตอนนี้เราก็ยังปวดอยู่ 😂 ตอนนี้35wแล้วอีกนิดเดียว ✌️

ของเราไม่ได้ถอนจ้า ไตรมาส2ก็ไม่ได้ถอนกำลังแทงทะลุเหงือกเรื่อยๆ ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของเกลือเน้นตรงที่ฟันกำลังขึ่น ก็มีปวดบ้างแต่ไม่ถึงกับทนไม่ได้

หาหมอฟันค่ะ ถ้าผ่าได้หมอจะผ่าให้เลย เราเคยผ่าฟันคุดตอน 9 เดือน เพราะปวดมากและฟันก็เน่าไปครึ่งซี่แล้ว

รีบผ่าเลยคับ เดี๋ยวช่วงใกล้ปวดคลอดขึ้นมาจะลำบาก ถ้าฟันคุดฝังลึกแผลกว่าจะหายอาจเกือบเดือนคับ

ท้องไม่เกิน 6 เดือนยังผ่าหรือถอนฟันได้อยู่ค่ะ บ้านนี้ถอนตอน 6 เดือนพอดี ปวดฟันมาก 😅😅

ของแม่ทั้งถอน ทั้งผ่าเลย อยู่ในช่วง 4-6 เดือน ดีที่สุด ถ้ามากกว่านี้ ปรึกษาหมอนะคะ

บ้านนี้ถอนเรยจ้า ทนไม่ไหวทรมานมาก

ทันตแพทย์เท่านั้นที่ช่วยได้จ้า

อดทนจนตอนนี้หายปวดไปแล้วค่ะ 😂